5 nguyên tắc khi sử dụng giúp bồn cầu không bị tắc

Nguyên tắc sử dụng bồn cầu nói không bị tắc, vừa đảm bảo sạch sẽ lại đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình tại nơi giải quyết nỗi buồn của cả gia đình.

Bồn cầu là vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình, là nơi giải quyết nhu cầu cá nhân, nhưng cũng là nơi thường xuyên xảy ra nhiều vấn đề, đặc biệt là tình trạng bị tắc gây mất vệ sinh, chẳng những ảnh hướng tới sinh hoạt chung mà còn vô tình ảnh hưởng tới sức khỏe cả gia đình. Với 5 nguyên tắc khi sử dụng bồn cầu dưới đây sẽ giúp gia đình bạn hạn chế đến 95% tình trạng bị tắc gây khó chịu.

bon cau bi tac

Cùng tham khảo 5 nguyên tắc sử dụng để bồn cầu không bao giờ bị tắc

Áp dụng 5 nguyên tắc khi sử dụng bồn cầu dưới đây là bạn đã tránh được đến 90% nguy cơ tắc bồn cầu mà hầu hết các gia đình, các nhà vệ sinh công cộng vẫn thường gặp phải; chưa kể chúng còn giúp đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho người dùng.

Nguyên tắc 1: không nên vứt giấy vệ sinh xuống bồn cầu

Có đến 90% trường hợp bồn cầu bị tắc nguyên nhân là do mắc kẹt giấy, đặc biệt những loại giấy khó tan trong nước với khối lượng nhiều càng dễ gây tắc đường ống hơn. Vì thế tốt nhất gia đình bạn nên chuẩn bị xọt đựng giấy vệ sinh đã sử dụng để tránh tình trạng bồn cầu bị tắc.

Nguyên tắc 2: đậy nắp bồn cầu khi xả nước

Có lẽ thói quen này không được nhiều gia đình áp dụng, nhưng thực chất việc đậy nắp bồn cầu khi xả nước có rất nhiều công dụng. Thứ nhất, giúp ngăn chặn vi khuẩn khi xả nước bị bắn lên cao mất vệ sinh; thứ hai, việc đậy nắp bồn cầu giúp tăng áp lực xả nước, hạn chế tối đa tình trạng tắc bồn cầu.

Nguyên tắc 3: Không vứt vật thể lạ vào bồn cầu

Nhiều gia đình có thói quen có những vật thể nhỏ ngại đem vứt đi mà cho luôn vào bồn cầu rồi xả nước mà không biết đây là một trong những nguyên nhân gây tắc bồn cầu. Tốt nhất giấy rác, giấy vệ sinh, băng vệ sinh,… nên được đựng vào túi rác riêng.

Nguyên tắc 4: nhớ xả nước sau mỗi lần vệ sinh

xả nước sau mỗi lần đi vệ sinh

Có vẻ như đây là điều đương nhiên, nhưng cũng không ít trường hợp bạn quên hay vì lí do nào đó mà không xả nước sau khi đi vệ sinh. Những chất cặn bẩn không bị xả đi sẽ làm tắc đường ống, nguy cơ tắc bồn cầu sẽ cao hơn.

Nguyên tắc 5: Rút hầm cầu định kì

Rút hầm cầu là công việc cần được làm định kì và là cách tốt nhất để giảm thiểu tối đa tình trạng bồn cầu bị tắc. Hầm cầu quá đầy chất thải khiến áp lực nén bị giảm xuống, việc xả bồn cầu không mạnh dẫn đến tình trạng tắc.

Việc trả chi phí rút hầm cầu định kì giúp gia đình không bị bất tiện mỗi khi bồn cầu bị tắc hay tốn tiền cho dịch vụ thông bồn cầu nữa. Mọi thông tin cần tư vấn về dịch vụ rút hầm cầu, bạn vui lòng truy cập ruthamcauhd.com hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bình luận

Hãy là người "bóc tem"

Thông báo của
wpDiscuz