8 mẹo làm sạch nhà tắm hiệu quả mà tiết kiệm

8 mẹo nhỏ giúp làm sạch nhà tắm, giúp căn phòng tắm luôn sạch sẽ, thơm tho bằng những cách làm rất đơn giản, hiệu quả mà lại tiết kiệm.

Ai cũng thích nhà tắm luôn sạch sẽ, thoáng mà thơm tho nhưng công việc làm sạch nhà tắm lại khá mệt nhọc khiến ta cảm thấy lười biếng. Cọ rửa nhà tắm không hề đơn giản, lần này cũng tiêu tốn nửa ngày. Thủ sẵn 8 mẹo nhỏ để làm sạch nhà tắm dưới đây, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì chúng vừa đơn giản hơn, hiệu quả hơn mà lại cực tiết kiệm.

Xem thêm: xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

Tổng hợp 8 mẹo nhỏ làm sạch nhà tắm từ những nguyên liệu có sẵn trong nhà

Không cần chuẩn bị cầu kì, thậm chí bạn có thể tận dụng những sản phẩm sẵn có trong nhà để làm sạch nhà tắm sáng bóng lại thơm tho.

  1. Vệ sinh gương, kính bằng túi trà lọc đã sử dụng

Túi trà lọc sau khi đã nhúng và sử dụng hết, đừng vội bỏ đi bởi chúng có thể làm sạch nhà tắm cực hiệu quả. Cụ thể là đồ gương, kính và nền đá hoa nếu có dính vết bẩn, khó có thể làm sạch bằng bàn chải nhưng chỉ cần chà nhẹ túi trà lọc là vết bẩn sẽ sớm bị đánh bật.

  1. Sử dụng nước dấm làm sạch nhà tắm sáng bóng

Công dụng ăn mòn của dấm cực tốt, chỉ cần trộn hỗn hợp dấm và nước rửa bát hoặc xà phòng theo tỉ lệ 1 : 1, nhúng vào một chiếc giẻ sạch rồi nhẹ nhàng chà lên những vết bẩn. Chúng sẽ nhanh chóng bị ăn mòn trả lại vẻ sáng bóng vốn có của các đồ vật trong nhà tắm.

  1. Tận dụng miếng chanh đã sử dụng xong

Những vỏ chanh được vắt hết nước cũng được tận dụng để làm sạch nhà tắm, chỉ cần chà vỏ chanh lên vết bẩn, chúng sẽ bị đánh bật một cách dễ dàng thậm chí bạn chẳng cần dùng sức. Không những làm sạch mà mùi tinh dầu chanh còn giúp nhà tắm thơm tho hơn, thoáng mát hơn.

  1. Baking soda sản phẩm làm sạch nhà tắm hiệu quả

Baking soda không chỉ sử dụng trong thực phẩm mà còn được biết đến với công dụng làm trắng răng, và nay là công dụng …. làm sạch nhà tắm cực hiệu quả. Những vết bẩn cứng đầu đến mấy chỉ cần thoa bột baking soda lên và vết bẩn sẽ tự động biến mất, tham khảo bài viết tẩy trắng bồn cầu ố vàng bằng Bakinh soda

  1. Kem đánh răng giúp đánh bật vết rỉ sét

Nhà tắm luôn trong tình trạng ẩm ướt và khó tránh khỏi các đồ vật bị rỉ sét rất mất thẩm mĩ. Nhưng chỉ cần chút kem đánh răng và một chiếc bàn chải đánh răng đã cũ chà nhẹ lên, vết rỉ sét sẽ gần như biến mất toàn bộ.

  1. Sử dụng nước nóng giúp loại bỏ vết bẩn dễ dàng hơn

Đối với những vết bẩn lâu ngày, hãy ngâm chúng bằng nước nóng để vết bẩn bị bong ra trước khi chà rửa. Việc này vừa giúp tiết kiệm thời gian lại giúp việc cọ rửa nhẹ nhàng hơn, không tốn sức.

  1. Dùng chổi lau nhà và giấm để vệ sinh trần nhà tắm

Trần nhà tắm cũng cần làm sạch nhưng bạn lại ngại chúng ở quá cao, hãy sử dụng chiếc chổi lau nhà cùng giấm trắng để cọ rửa làm sạch nhà tắm. Dù giấm có rơi xuống người cũng không lo độc hại.

  1. Vệ sinh thường xuyên hơn

Thay vì những lần vệ sinh tổng thể vất vả và mất thời gian, việc vệ sinh hàng ngày là cách đơn giản nhất để làm sạch nhà tắm, chỉ mất khoảng 5 phút cho nhà tắm luôn sạch sẽ, trắng bóng.

 

Bình luận

Hãy là người "bóc tem"

Thông báo của
wpDiscuz