Mẹo thông tắc bồn cầu tuyệt đỉnh bằng nước rửa bát

Một trong những điều đáng được quan tâm nhất trong căn nhà chính là nhà vệ sinh, và gây ra nhiều rắc rối nhất chính là bồn cầu. Bạn đau đầu với những vấn đề như vi khuẩn, mùi khó chịu,… và kinh khủng hơn cả là một ngày nào đó bồn cầu bị tắc. Bạn lo lắng chưa biết làm thế nào để thông tắc cống mà lại không hề muốn gọi các công ty rút hầm cầu, vậy hãy thử cách thông tắc cống bằng nước rửa bát dưới đây.

Kiểm tra nguyên nhân gây tắc cống

Khi thấy cống bị tắc, đừng cố gắng xả nước vì như vậy chỉ làm nước tràn ra sàn gây bẩn sàn và thêm mùi khó chịu. Hãy cố gắng tìm hiểu xem nguyên nhân gây tắc cống nhà mình là gì:

Có thể là do bạn đã đánh rơi một vật cứng gì đó vào bồn cầu. Hoặc ai đó đã đổ những chất dầu mỡ vào bồn cầu. Hay bồn cầu chỉ bị tắc vì lỡ vứt quá nhiều giấy vệ sinh vào đó. Cũng có thể do bể phốt nhà bạn đã sử dụng quá lâu mà chưa được dọn dẹp nên bị đầy ứ.

Tất cả những điều trên đều có thể gây ra tắc cống, và bạn cần phải thực hiện các thao tác để thông tắc cống.

Chuẩn bị

Cần chuẩn bị găng tay da và khẩu trang, đây là hai vật dụng vô cùng cần thiết, nó  sẽ giúp bạn ngăn ngừa được các chất bẩn, vi trùng, vi khuẩn có hại cho sức khỏe xâm nhập vào cơ thể.

Cần một  đôi gang tay bằng cao su để giữ an toàn vệ sinh cho đôi tay của mình

Mở cửa và quạt thông gió để không khí thông thoáng, giảm bớt mùi khó chịu và các vi khuẩn thoát ra ngoài. Cũng nên mua một lọ xịt thơm nữa nhé.

Nếu xác định bồn cầu nhà mình bị tắc vì giấy vệ sinh thì bạn cần chuẩn bị nước rửa bát, đây chắc hẳn là nguyên liệu mà nhà ai cũng có. Tiếp theo bạn cần đun một xô nước khoảng 3- 4 lít, nước chỉ nên dùng nước nóng khoảng 50 độ, nếu sử dụng nước quá nóng sẽ làm hỏng lớp men của bồn cầu.

Thực hiện

Nếu bồn cầu chỉ bị tắc do bị rơi các vật cứng như điện thoại, nhẫn, khóa,.. thì chỉ cần đeo gang tay da và nhặt những đồ đó ra thì mọi việc đã được giải quyết.

Nếu bồn cầu bị tắc vì giấy vệ sinh: trước tiên, nước trong bồn cầu quá nhiều bạn nên hi sinh một cái gáo múc bớt nước ở trong đó ra để thuận tiện cho việc thực hiện các bước sau. Cho vài giọt nước rửa bát vào bồn cầu, đừng vì quá lo lắng mà đổ cả lọ dầu vào bồn cầu nhé, bạn chỉ cần cho vào đó một ít thôi. Tiếp theo, dùng xô nước nóng đã chuẩn bị sẵn đổ từ từ vào bồn cầu.

xem thêm: cách tẩy bồn cầu bị ố vàng hiệu quả nhất

Khi thực hiện cần tuân thủ thời gian để đạt hiệu  quả cao nhất

Xà phòng rửa bát và nước nóng sẽ không làm thông tắc cống ngay đâu, bạn hãy đóng nắp bồn cầu lại kiên nhẫn chờ một lúc nhé. Giấy trong bồn cầu cần có thời gian để mủn và mềm ra để trôi đi. Nếu đợi một thời gian mà bồn cầu vẫn chưa có dấu hiệu thông thì bạn cần phải lặp lại thêm vài lần như trên nữa nhé, lúc này chắc chắn sẽ thấy được hiệu quả.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bình luận

Hãy là người "bóc tem"

Thông báo của
wpDiscuz