Tìm hiểu 6 nguyên nhân chính gây tắc bồn cầu

Thật không may mắn nếu như hầm cầu nhà bạn đang lâm vào hoàn cảnh bị tắc bồn cầu, bị rút nước chậm, thậm chi là bị trào ngược nước ra ngoài…. Điều nay không những gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn, đồng thời các thành viên trong gia đình bạn đều cảm thấy khó chịu. Thật may mắn khi bạn đọc được bài viết này của chúng tôi, vì những nguyên nhân dưới đây mà chúng tôi liệt kê ra sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng của hầm cầu nhà bạn một cách dễ dàng hơn, trong trường hợp bạn thấy ngại  làm thì có thể liên hệ với công ty rút hầm cầu Hoàng Dũng, 15 phút sau chúng tôi đã có mặt để xử lý giúp bạn

tim-hieu-6-nguyen-nhan-gay-tac-bon-cau

1/ Bạn làm rơi vật gì đó vào bồn cầu

Các vật cứng như nhựa, sắt hay một số loại khác không có khả năng tan trong nước không may bị rơi vào bồn cầu, đây là nguyên nhân được coi là dễ gây bị tắc nhất. Trường hợp đó là vật mềm thì hãy sử dụng dây thép để có thể gắp chúng ta, còn nếu như vật cứng thì bạn không nên làm vậy sẽ khiến bồn cầu hư hỏng. Hãy nhờ dịch vụ rút hầm cầu quận Bình Thạnh trong trường hợp bạn sống ở quận bình thạnh để được giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất.

2/ Cho quá nhiều giấy xuống bồn cầu

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bồn cầu bị nghẹt, thoát nước chậm chính là việc chúng ta sử dụng quá nhiều giấy khi đi vệ sinh. Chúng ta thường có thói quen bỏ giấy vệ sinh trực tiếp xuống bồn cầu, lâu ngày sẽ khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn và không thể xả nước được rồi dẫn đến hiện tượng trên. Để xử lý điều này bạn có thể xả nước vào một cái xô lớn sau đó dội mạnh xuống bồn cầu, hoặc là mua bột thông cống hay các dụng cụ thụt nhà vệ sinh được bày bán ngoài cửa hàng.

3/ Do bể hầm cầu

Nếu sau nhiều năm sử dụng mà chúng ta chưa thực hiện hút hầm cầu lần nào thì nó cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng nghẹt bồn cầu. Để giải quyết vấn đề này chỉ có cách gọi cho dịch vụ hút hầm cầu để được xử lý một cách triệt để chứ tự bạn không thể nào thực hiện được công việc này.

4/ Bồn cầu tắc do nguyên nhân lắp đặt sai không đúng vị trí

Nhiều người không mấy quan tâm đến việc lắp đặt đường ống, thiết bị nhà vệ sinh nên chỉ sau vài lần sử dụng sẽ gặp sự cố với khu vực này. Nếu vị trí bồn cầu bị lắp sau, lệch so với đường ống thì tình trạng sẽ ngày càng trầm trọng hơn. Do đó, khi xây nhà chúng ta nên quan tâm nhiều đến việc lắp đặt thiết bị nhà vệ sinh. Nếu gặp phải trường hợp này nên gọi cho thợ sửa chữa để tránh làm hỏng đến toàn bộ hệ thống thiết bị nhà vệ sinh.

tim-hieu-6-nguyen-nhan-gay-tac-bon-cau-2

5/ Tắc bồn cầu do thiết kế hầm không có đường thoát khí

Khi làm hầm nếu chúng ta quên thiết kế đường ống thoát khí sẽ khiến cho bể nhanh bị đầy, mùi hôi sẽ bốc ngược lên thông qua cống, bồn cầu gây khó chịu cho mọi người và lại dễ bị tắc nghẽn. Mọi người có thể tạo đường khí cho hầm cầu bằng ống nước phi 21 và đưa chúng ra bên ngoài.

6/ Tắc bồn cầu do hầm cầu nhà bạn xây dựng quá lâu

Nguyên nhân cuối cùng trong việc gây tắc bồn cầu mà chúng tôi muốn đề cập đến là do hầm cầu đã được xây dựng quá lâu. Hơn nữa đường ống thoát nước lại thấp hơn nhiều so với mực nước cống chính nên gây tắc, nghẹt. Hãy xử lý bằng cách gọi cho dịch vụ rút hầm cầu giá rẻ để thông cống và đặt lại đường ống cho cao hơn.

Bình luận

Hãy là người "bóc tem"

Thông báo của
wpDiscuz